1/ LỐI THOÁT NGHIỆT NGÃ:

Thời lượng: 35 TẬP X 45 phút. Năm SX: 2016

Diễn viên: Đặng Thu Thảo, Thân Thúy Hà, Lâm Minh Thắng, Cao Thái Hà, Vũ Ngọc Ánh, Huỳnh Anh Tuấn, Triệu Ạn….

Bản quyền: ngày 01/06/2018 đến  01/06/2020

 

Ông Đông, giám đốc một tập đoàn bất động sản đột nhiên tự tử, để lại một khối nợ kếch xù và lá thư tuyệt mệnh, hé lộ mối tình đầy tội lỗi của ông với một người phụ nữ bí mật. Ông Quý (Huỳnh Anh Tuấn), em trai ông Đông, cùng vợ là bà Vân (Thân Thúy Hà) đứng ra lo tang lễ, giấu nhẹm mọi chuyện để Tuấn, con ruột ông Đông chuyên tâm bảo vệ luận án thạc sĩ ở Mỹ. Ông Quý có hai người con. Một là Quân (Quốc Bảo) bị tự kỷ từ nhỏ nhưng ông không phát hiện ra. Quân luôn bất hòa với bà Vân là mẹ kế. Người con thứ hai là Diễm (Cao Thái Hà) vốn là cô gái được bà Vân tráo đổi đánh lừa ông Quý khi đứa bé bà sinh ra bị chết ngay lúc sinh. Diễm từ nhỏ thể trạng yếu đuối, bị bệnh tim, và bị tai nạn liệt đôi chân. Tuấn (Lâm Minh Thắng) về nước hay tin dữ, bị shock, được ông Quý giúp đỡ, dần trở thành thành viên trong gia đình ông Quý.

Trọng (Hòa Hiệp) là đứa trẻ mồ côi, được má Bảy mang khỏi cô nhi viện từ nhỏ. Trọng chính là con bà Vân do mối tình lỡ lầm lúc trẻ nên bà sinh xong thì cho vào trại mồ côi để tiếp tục tiến thân. Trọng nhìn thấy gia cảnh nhà ông Quý rất khá, cố tâm tiếp cận bằng cách xin làm gia sư cho Diễm. Thông qua Diễm, Trọng được nhận vào công ty của ông Quý làm việc dưới quyền Tuấn.

Ngân Hà (Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo) là nhân viên trong công ty của ông Quý. Tuấn thương Hà nhưng Hà lại dành tình cảm cho Trọng. Hà _ Trọng thành một đôi. Quân cũng tình cờ biết Hà và sinh lòng thương, xin được đi làm. Vì thương con nên ông Quý đồng ý, nhưng Quân chỉ chăm chăm chạy theo Hà, gây bất lợi cho Trọng và Tuấn phải ra sức gồng gánh mọi việc.

Quân ỷ thế hà hiếp Trọng. Trọng phạm sai lầm, bị Tuấn sa thảy. Trọng ấm ức, quyết gác lại tình cảm với Hà (dù mối quan hệ đã chín muồi) để đến với Diễm (Diễm luôn si mê Trọng), với hy vọng có vị thế trong nhà ông Quý để đấu công bằng với Quân và Trọng. Trọng vấp phải sự phản đối từ phía gia đình Diễm vì dã tâm lộ rõ. Má Bảy cũng phản đối vì bà biết bà Vân là mẹ Trọng, sợ Trọng phạm tội loạn luân.

Lúc này bà Vân mới phát hiện ra Trọng là đứa con bị bỏ rơi năm xưa thì lại cố tình tác hợp cuộc hôn nhân vì Diễm không phải là con ruột. Hà khuyên can Trọng không thành, bị tai nạn, sẩy thai. Cô còn bị Trọng lợi dụng tiếp cận Diễm, nhằm kích động căn bệnh trong người Quân. Quân bị gày đúng thế, phát bệnh, đâm chết Diễm ngay ngày diễn ra hôn lễ. Ông Quý bị shock lên cơn trụy tim mạch chết ngay tại chỗ. Mọi người bị điều tra, trọng tâm dồn vào Trọng và Hà, nhưng hóa ra, thủ phạm chính là Quân. Quân bị đưa vào bệnh viện tâm thần vô thời hạn.

Một cuộc tranh chấp tài sản diễn ra. Tuấn biết rõ dã tâm của Trọng nên quyết giành tài sản lại cho Quân. Nhưng bà Vân lại muốn giành hết khối tài sản lại cho Trọng, con trai ruột của bà. Bất ngờ, Tuấn bị giang hồ truy sát, bắt trói ngoài đường ray xe lửa. Hôm sau, báo chí đưa tin có người đàn ông bị xe lửa cán chết. Trọng an tâm mình đã loại được Tuấn vĩnh viễn. Tuy nhiên, cả hai mẹ con đều mất ăn mất ngủ vì những tội lỗi tài đình do mình gây nên (những u khuất trên được hé lộ ở đoạn này thông qua những hoảng loạn tâm lý của hai mẹ con)

Một năm sau, Trọng bất ngờ bị đánh bại trong một hợp đồng quảng cáo. Lần theo dấu mới biết đó là công ty của Tuấn và Hà. Lúc này họ đã thành đôi, chỉ chờ Tuấn trả thù Trọng xong sẽ cưới. Một năm trước Tuấn đã không chết do được người dân cứu. Tuấn tìm về quê và gặp được Hà đang đau khổ. Họ đồng cảm và thương nhau. Được cha mẹ Hà giúp đỡ, Tuấn mở công ty quảng cáo và lên kế hoạch phục thù.

Trọng vẫn nuôi ý định đoạt lại Hà, nhưng Hà cự tuyệt. Sau nhiều lần đấu đá không khoan nhượng với Tuấn trên thương trường, cả hai bên không từ bất cứ thủ đoạn nào để sát phạt đối phương, Trọng điên cuồng cưỡng hiếp Hà những mong chiếm được cô. Nhưng Hà càng ghê tởm, lại mặc cảm với Tuấn, nên lại bỏ đi lần nữa. Phẫn nộ vì người con gái của mình bị Trọng làm nhục, Tuấn càng điên tiếc trả thù. Tuấn bắt cóc má Bảy uy hiếp Trọng, thực hiện một số chiêu đen đi sân sau giành hợp đồng. Nhưng không ngờ hợp đồng lại bị mất về một công ty thứ ba. Tuấn bị tố giác. Trọng thì bị bọn xã hội đen bị anh thuê năm xưa quay lại tống tiền. Tuấn rơi vào u uất định tự sát thì được Hà kịp quay về can ngăn. Tuấn tỉnh ngộ, làm lại từ đầu. Trọng lẫn trốn. Bà Vân và má Bảy khuyên can nhưng Trọng nhất mực không từ chối. Bà Vân báo công an đến bắt Trọng. Trọng không hiểu nên oán trách bà Vân. Bà Vân đau đớn tự tử để giải thoát. Trọng đọc thư tuyệt mệnh của bà Vân trong tù và dần tỉnh ngộ.

Quân được cô y tá Hạnh sát cánh giúp đỡ, khỏi bệnh và thành đôi với Hạnh. Nhưng phải lãnh án 5 năm tù do tội ngộ sát với Diễm năm xưa…..

 

2/ TÌNH THÙ HAI MẶT

Thời lượng: 31 TẬP x 45 phút. Năm SX: 2016

Diễn viên: Khương Thịnh, Cao Thái Hà

Bản quyền: ngày 01/05/2018 đến 01/05/2020

 

Phim lấy cảm hứng từ một vụ án có thật, khi người anh bất ngờ qua đời và người em trai đã phải bán những tài sản cuối cùng để tự truy lùng kẻ giết anh mình. Theo đó, “Tình thù hai mặt” xoay quanh câu chuyện của Hòa – người em trai đi tìm nguyên nhân cái chết của anh trai mình.

Chuyện phim bắt đầu từ câu chuyện cảm động về tình thân của hai em em Thuận – Hòa. Ba mẹ mất sớm trong một vụ tai nạn xe cộ, hai anh em sống với nhau, một tay Thuận nuôi nấng chăm sóc em, phải bỏ dở cả đại học để lo cho em. Với Hòa, Thuận không chỉ là anh mà còn là cha là mẹ, là mái ấm duy nhất mà anh có. ​ ​ ​ ​

Trước cái chết đột ngột và đáng ngờ của Thuận,  Anh​ bị rơi từ giàn giáo tầng 3 của nhà hàng do vợ chồng Minh làm chủ. Nhiều tình tiết mâu thuẫn và khó hiểu lần lượt xuất hiện khiến Hòa không khỏi nghi ngờ về cái chết của anh mình. Hòa bắt đầu vào cuộc chiến tìm ra sự thật. Mọi việc sẽ dần trở nên phức tạp và rối rắm hơn qua từng tập phim với sự xuất hiện của nhiều nhân vật quan trọng. ​

Rút cuộc thì thế lực nào đã giết Thuận? Anh đã chết vì điều gì? Hòa sẽ gặp những cản trở nào trên con đường kiếm tìm kẻ thủ ác? Liệu Hòa có thể đi tới cùng để tìm ra kẻ giết anh trai mình? Và quan trọng hơn cả, trên suốt con đường đó, có lúc nào Hòa chệch hướng, không còn là chính mình? Liệu anh sẵn sàng từ bỏ tất cả chỉ vì nỗi ám ảnh cần phải tìm ra kẻ giết người?

 

3/ ÁNH ĐÈN NƠI THÀNH THỊ

Thời lượng: 31 TẬP x 45 phút. Năm SX: 2017

Truyện phim kể về hành trình làm giàu của hai vợ chồng nông dân Tuấn – Hằng ở nơi thành thị. Tuấn luôn khát khao làm giàu và thay đổi cuộc sống hiện tại. Một lần Tuấn được một người bạn cũ là Cường dụ dỗ lên Sài Gòn để quản lý hệ thống nhà hàng khách sạn cho Cường.

Khi lên sống trên thành phố, gia đình Tuấn ban đầu gặp khá nhiều khó khăn, do đó Hằng – vợ Tuấn quyết định đi làm người giúp việc ở nhà Stephan – một Việt kiều Mỹ góa vợ (anh rể của Cường – Lan),  còn Tuấn thì đi học việc với Cường.

Để phục vụ cho mục đích kinh doanh trái phép, bà Hương và Cường đã cho Tuấn làm giám đốc của một công ty  DVTM tổng hợp Tuấn Phát. Cuộc sống gia đình Tuấn ngày càng khấm khá hơn nhưng cũng là lúc Tuấn rơi vào bẫy tình của Thu Hà – em bà con của Hương.

Liên – em gái Tuấn – có người yêu là Quang. Nhưng cô lại cặp với ông Thành – giám đốc công ty nơi Liên làm để có tiền giúp đỡ gia đình. Quang biết chuyện của Liên, nhưng anh vẫn tha thứ và nhất quyết cưới Liên làm vợ mặc dù ông Bảy – ba anh ra sức ngăn cản.

Tuấn ngày càng đổi khác, nhiễm thói nhà giàu, mâu thuẫn tình cảm với vợ ngày càng lớn. Sau đó Hằng phát hiện Tuấn ngoại tình. Vượt lên nỗi đau, Hằng tha thứ cho Tuấn nhưng anh vẫn quay về con đường cũ, tiếp tục ngoại tình với Thu Hà. Trong một đêm gió lạnh, Liên (em gái Tuấn) thuyết phục  Hằng đi đánh ghen Tuấn  nên vô ý để con trai chết vì lên cơn hen suyễn ở nhà.

Hằng mất con, quyết định li dị với Tuấn. Thu Hà vì thấy mình đã gây ra cái chết của một đứa bé nên dần thấy hối hận với việc mình làm và đồng thời cũng dần yêu Tuấn.

Bí mật mà bà Hương, Cường và Thu Hà cố giấu Tuấn cũng có ngày bị phát hiện. Tuấn đau khổ, tức giận khi biết mình bị lừa, bị mất con trai, mất luôn tình cảm vợ chồng. Lúc này Tuấn biết mình đã lún quá sâu vào việc làm ăn phi pháp nên quyết tâm kiếm thật nhiều tiền để bù lại những gì mình đã mất. Tuấn tiếp tục làm việc cho Hương, Cường.  Tuấn say mê, tham lam với men tiền nên không lường trước được hiểm họa đang sắp tới với mình.

Trong lúc đó, Hằng dần có được niềm tin, sự yêu thương của Stephan và Linh. Sau đó, Stephan dần yêu Hằng, chia tay cô bạn gái người mẫu là Thuý để đến với Hằng.

Hương nghi ngờ người tình Hùng Trần của mình là tay trong của công an, nên cùng Cường tìm cách trừ khử Hùng Trần nhưng không ngờ lại khiến Hương bị đời sống thực vật cả đời.

Hà là người sẽ thừa hưởng tài sản của bà Hương. Cường đánh hơi được mùi nguy hiểm nên nhân cơ hội này, Cường đã bày kế cùng Stephan (ông trùm) hối thúc Tuấn cưới Hà để Tuấn tiếp quản công việc làm ăn của bà Hương, mục đích dùng Tuấn để đứng mũi chịu sào khi việc bại lộ. Bên cạnh đó, Cường đã dùng mọi cách lôi kéo Lan (vợ Cường) quay về bản chất thực của mình khi cô nhầm tưởng mình bị đồng tính, Cường không muốn Lan bị liên luỵ nên li dị Lan để ra nước ngoài.

Tuấn không hề biết gì cả về kế hoạch bỏ trốn của Cường và Stephan. Trong một lần giao dịch bán ma tuý, anh và Hà bị công an bắt. Hằng được Lan thuyết phục định ra nước ngoài du lịch thì hay tin Tuấn bị bắt. Hằng quyết định ở lại để chăm sóc cho má chồng và đi thăm nuôi Tuấn và Hà……

 

 

 

" frameborder="0" allowfullscreen>