Sau hơn 2 tháng kể từ ngày ra mắt và khởi quay bộ phim truyền hình: “Anh Hùng Làng Nà Mạ” – Kim Đồng, Đài Truyền Hình Thành Phố Hồ Chí Minh (HTV) phối hợp cùng công ty TNHH Truyền Thông Minh Phim và đoàn làm phim đã kết thúc những cảnh quay thô cuối cùng để kịp hoàn thành và ra mắt bộ phim.

 

Vượt qua chặng đường dài từ Sài Gòn ra Cao Bằng, nhà sản xuất cùng đoàn làm phim đã không quản ngại khó khăn, tốn kém để có thể chọn được bối cảnh phù hợp nhất cho bộ phim của mình.

 

Trở về Cao Bằng, với phong cảnh hữu tình, thơ mộng lại chính là quê hương của vị anh hùng thiếu niên Kim Đồng, tất cả như tiếp thêm sức mạnh cho mỗi người trong đoàn làm phim.

 

Kim Dong 02

 

Kim Dong 01

 

Quý khán giả sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của Cao Bằng qua các tập phim.

 

Để phù hợp với lịch học của các diễn viên nhí tham gia bộ phim, nhà sản xuất và đạo diễn Võ Ngọc đã chọn thời điểm khởi quay bộ phim trùng vào những ngày các em nghỉ hè. Thế nhưng, ông trời như muốn thử thách lòng người, trong suốt quá trình gần 3 tháng quay phim cũng là thời gian mà thời tiết mùa hè ở miền Bắc với cái nắng nóng như thiêu như đốt, nắng mưa nơi đây diễn ra thất thường. Có những ngày trời mưa liên tiếp làm cả đoàn phải off máy nằm chờ, để rồi có khi lán trại phim trường vừa dựng xong thì những cơn mưa lại kéo đến làm cả đoàn lại đành ngậm ngùi chờ tạnh mưa để dựng lại từ đầu.

 

Tuy ban ngày vất vả là thế, nhưng cũng chưa thể thấm vào đâu so với những hôm cả đoàn phải quay đêm. Trong những buổi quay đêm ấy, chuyện thương tích, chảy máu trở nên quen thuộc với mỗi thành viên. Việc thời tiết thay đổi thất thường cũng khiến nhiều thành viên trong đoàn bị cảm cúm, sốt cao …

 

Tuy nhiên vượt lên những khó khăn đó, bằng tất cả niềm đam mê và tấm lòng vì nghệ thuật, mỗi thành viên trong đoàn đã không ngừng cố gắng để có thể hoàn thành tốt nhất những cảnh quay, hi vọng sẽ tái hiện được hình tượng vị anh hùng nhỏ tuổi và một quá trình lịch sử của dân tộc ta một cách sống động nhất.

 

Nhìn hình ảnh những nhà quay phim ngâm mình giữa dòng nước suối chảy xiết của Cao Bằng, hay hình ảnh đạo diễn Võ Ngọc và các thành viên trong đoàn dầm mưa dãi nắng nơi phim trường trong rừng sâu, chúng ta mới phần nào thấu hiểu được những khó khăn mà họ phải trải qua. Qua đó để thấy được tâm huyết của từng thành viên với bộ phim: “Anh Hùng Làng Nà Mạ” – Kim Đồng.
 

null

 

null

 

Nỗ lực của mỗi thành viên trong đoàn làm phim.

 

Hiện tại chỉ còn khâu hậu kỳ bộ phim sẽ chính thức hoàn thành để lên sóng ra mắt quý vị khán giả. Hi vọng với những tâm huyết mà nhà sản xuất và đoàn làm phim đã dành cho bộ phim, hình tượng vị anh hùng thiếu niên Kim Đồng cùng cuộc kháng chiến chống thực dân đế quốc của nhân dân ta sẽ lần nữa làm lay động trái tim những khán giả xem truyền hình.

 

Dưới đây mời quý vị cùng xem qua một số hình ảnh về bộ phim truyền hình đang rất được mong đợi này:
 

null

 

null

 

Hình ảnh anh Kim Đồng trong bộ phim: Anh Hùng Làng Nà Mạ.

 

null

 

Hình ảnh Kim Đồng hoạt động cách mạng.

 

null

 

Kim Đồng cùng anh trai và các chiến sỹ cách mạng trong phim.

 

Biên Tập: Mỹ Hạnh