Từ xưa đến nay, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là chủ đề muôn thuở và mỗi khi nhắc đến câu chuyện mẹ chồng nàng dâu người ta thường nghĩ về những xích mích và bất đồng. Những xung đột, mâu thuẫn đối với mẹ chồng là nỗi khổ của không ít nàng dâu trẻ, cũng là nỗi ngao ngán của nhiều cô gái trước khi về nhà chồng. Hạnh phúc của một cô gái khi đi lấy chồng phụ thuộc rất nhiều vào tấm lòng của người mẹ chồng. Thế nhưng, trong nhiều gia đình, mẹ chồng luôn thấy con dâu không vừa mắt, còn trong ấn tượng của con dâu thì mẹ chồng là người khó lấy lòng, khó tính, hay bắt bẻ con dâu đủ điều…

Cũng bàn về đề tài mẹ chồng nàng dâu, bộ phim truyện Đài Loan “Mẹ chồng hai nàng dâu” kể về câu chuyện giữa bà mẹ chồng và hai nàng dâu với những xung đột, mâu thuẫn muôn thuở trong mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu. Mỗi nàng dâu có một xuất thân khác nhau, tính cách khác nhau, có nàng là tiểu thư khuê các quen sống trong giàu sang nhung lụa, có nàng thì gia cảnh không tốt nhưng lại rất thông minh tháo vát. Bộ phim xoay quanh các mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, vợ – chồng, cha – mẹ – con, anh – chị – em, bà con hàng xóm,… với nhiều cung bậc cảm xúc xen lẫn nhiều tình huống éo le bi hài lôi cuốn và mang lại nhiều tiếng cười cho người xem.

1

Lâm Hảo có một gia đình gồm chồng và hai con trai, một con gái. Chồng Lâm Hảo là Trần Thế Xương, ông bản tính sợ vợ nhưng rất yêu thương mọi người trong gia đình. Trần Vinh Hoa là con trai trưởng, làm giáo viên tiểu học, tính tình đôn hậu, hiền lành. Em trai Trần Phú Quý làm trong ngành môi giới nhà đất, nhờ dẻo miệng nên được mẹ cưng chiều. So với Phú Quý, Vinh Hoa gần gũi với cha hơn. Còn cô con gái út là Trần Mỹ Lệ, làm việc ở tạp chí lá cải “Sắc Mễ Mễ”. Trong nhà, cô rất biết nắm gáy người khác, anh chị dâu muốn cô giúp đỡ hoặc bảo mật, thường phải báo đáp gì đó, nếu không ngay lập tức sẽ bị nắm gáy.

2

3

Hai con trai lớn đều lần lượt kết hôn, Lâm Hảo có thêm hai nàng dâu mới. Lâm Tố Lan là con dâu trưởng của Lâm Hảo, cô được sinh ra trong một gia đình giàu có, được cưng chiều từ bé nên việc nhà đều không biết làm, điều này khiến mẹ chồng Lâm Hảo rất không vừa lòng. Bản chất Tố Lan khá lương thiện, không cố ý gây sự với ai, nhưng lại gián tiếp làm một số người tức tối. Nàng dâu thứ hai Dương Tinh Tinh là người phụ nữ hiện đại, rất thông minh tháo vát, có tính độc lập cao. Sau khi gả về Trần gia, Tinh Tinh thông minh lanh lợi, biết lấy lòng mọi người trong nhà, nhưng lại hướng nhiều về gia đình cha mẹ ruột, làm cho mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu trở nên căng thẳng.

4

5

Lâm Hảo rất yêu thương và bảo vệ gia đình. Dù con trai đã trưởng thành, nhưng bà muốn làm chủ gia đình mãi mãi, bà không phải là một người mẹ chồng khó tính, nhưng bà sợ con dâu cướp mất con trai mình, nên một tay thao túng trong ngoài, thường khiến con dâu không thể thích ứng. Trong cuộc chiến giữa mẹ chồng và nàng dâu, bà mưu tính rất nhiều, nhưng thực chất không phải là người xấu. Bởi vậy, trong mắt hai cô con dâu, Lâm Hảo là một con hổ giấy đáng tôn trọng.

6

Quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu không chỉ dừng lại ở việc đánh đấu lẫn nhau, mà sự quan tâm giữa họ cũng khiến chúng ta phải cảm động. Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời, người một nhà muốn chung sống hòa bình mãi mãi, phải nói là khó lại càng khó, nhưng sự yêu thương ấm áp của gia đình, muốn từ bỏ cũng khó không kém.

Bộ phim kết thúc một cách có hậu, nhiều hiểu lầm và mâu thuẫn được giải quyết. Đằng sau nhiều tình tiết thú vị cười ra nước mắt, người xem có thể cảm nhận được những nội dung sâu sắc mà bộ phim muốn truyền tải. Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu tưởng chừng rất khó dung hòa cuối cùng lại được hóa giải vì tình cảm chân thành mà mọi người dành cho nhau. Tình cảm gia đình nuôi đã dưỡng tâm hồn con người, tháo gỡ những nút thắt tưởng chừng như không thể gỡ bỏ, làm cho các gia đình luôn tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc. Đây là một bộ phim thể loại tâm lý, tình cảm, hài hước không thể bỏ qua.

7

Bản quyền thuộc Công Ty TNHH Truyền Thông Minh Phim

Mọi chi tiết xin liên hệ: Văn Phòng Minh Phim

Số 6, Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé, Quận 1

ĐT: 0838 270 879 – Fax: 0838 270 878

DĐ: 0904 744 649

Email: minhphimmpm@yahoo.com