Kim-Dong-10

TÓM TẮT NỘI DUNG SỰ KIỆN

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy Ban Giáo Dục Thanh Thiếu Niên Và Nhi Đồng của Quốc Hội, sự hỗ trợ của Tỉnh Ủy và Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Cao Bằng, Đài Truyền Hình TP. Hồ Chí Minh đã đặt hàng cho Công Ty TNHH Truyền Thông Minh Phim sản xuất bộ phim Anh hùng làng Nà Mạ – Kim Đồng. Đây là một bộ phim truyện truyền hình dài 20 tập tái hiện quá trình lịch sử và sự hy sinh dũng cảm của anh hùng Nông Văn Dền – Kim Đồng.

 

Thông qua bộ phim, các nhà làm phim muốn khắc họa hình tượng vị anh hùng nhỏ tuổi Kim Đồng trong bức tranh cụ thể nhất. Để người xem cùng những thế hệ trẻ ngày này có thể thấy rõ hơn cuộc sống, hành động, lí tưởng đáng khâm phục của một thiếu niên trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

 

Bộ phim truyền hình Anh hùng làng Nà Mạ – Kim Đồng như một ca khúc trầm hùng, da diết nói về cuộc đời cao đẹp, sự hy sinh vẻ vang của người anh  hùng liệt sĩ hy sinh ở tuổi 14, đội viên Đội Thiếu Niên Tiền Phong đầu tiên của Việt Nam.

 

Mỗi tập phim sẽ có thời lượng 45 phút , nói về từng hoàn cảnh  lịch sử, hoặc những hoạt động sôi nổi của nhân vật.

 

Hiện nay ở quê hương của Kim Đồng có nhiều câu chuyện kể về anh, tuy khác nhau về tình tiết nhưng tựu trung  vẫn là ngợi ca cuộc đời tuy ngắn ngủi nhưng rất anh dũng, mưu trí và sôi động của Kim Đồng. Vì thế, khi dựng thành kịch bản, tác giả tôn trọng tuyệt đối các tư liệu lịch sử chính thống, các nhân vật chủ yếu, còn những sinh hoạt chi tiết đời thường trong thế giới tuổi thiếu nhi người dân tộc thì chúng tôi vừa lựa chọn những chi tiết độc đáo, vừa sáng tạo thêm các tình tiết mới tuân thủ theo phương pháp tinh thần lịch sử.

 

Với lợi thế của thời lượng phim truyền hình, các nhà làm phim hôm nay sẽ cố gắng để thể hiện được đầy đủ và kỹ lưỡng hơn về người Anh hùng làng Nà Mạ Kim Đồng và bạn bè trong Đội thiếu niên Cứu quốc của Anh.

 

Biên kịch: Song Minh – Đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc – Sản xuất: Cty Minh Phim và Hãng phim Hành Tinh Xanh. Hiện danh sách các diễn viên đang trong giai đoạn được đề cử.

Video sự kiện

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN

600588_145963735592863_1648789946_n